A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG VỆ SINH TOÀN TRƯỜNG ĐỂ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS MỚI CORONA (nCoV) GÂY RA

Chiều ngày 04/02/2020, dướn dự chỉ đạo của Ban phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona ( nCoV) gây ra, tập thể giáo viên và công nhân viên toàn trường tiểu học Cam An Nam đã tổng vệ sinh trường lớp và toàn trường.

       Thực hiện Công văn số 139/KSBT-SKMT&YTTH ngày 03/02/2020 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa vê việc tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra;

Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra, Hiệu trưởng trường tiểu học Cam An Nam đã tổ chức tổng vệ sinh toàn trường và thực hiệ công tác tuyên truyền cho toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên  một số nội dung sau:

 • Hiệu trưởng các đơn vị trường khẩn trương chỉ đạo CB-GV-NV toàn trường thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo đủ nguồn nước sạch, đảm bảo môi trường học tập an toàn, sạch mầm bệnh cho học sinh và giáo viên.
 • + Tổ chức ngay việc tổng vệ sinh trường, lớp học; khai thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, xử lý triệt để các vị trí tập kết rác tồn đọng lâu ngày bằng cách thu gom, đốt hoặc chôn lấp tùy tình hình thực tế.
 • + Sửa chữa và cải tạo các nhà vệ sinh hư hỏng, không hợp vệ sinh; lắp đặt bổ sung các vòi nước sạch rửa tay, trang bị đủ xà phòng tại mỗi vòi; Đảm bảo hệ thống hố tiêu, hố tiểu thấm hút nước tốt, được vệ sinh định kỳ hàng ngày; Tuyên truyền lợi ích của việc rửa tay và hướng dẫn học sinh rửa tay thường xuyên bằng xà phòng đảm bảo thời gian tiếp xúc với xà phòng tối thiểu là 30 giây trong mỗi lần rửa tay.
 • + Tổ chức khử trùng các lớp học, phòng làm việc định kỳ bằng cách lau rửa nền nhà, tay nắm cửa, cửa đi, cửa sổ, bàn ghế, hộc bàn, đồ chơi, bề mặt các đồ vật trong lớp học bằng xà phòng, hoặc các chất tẩy rửa thông thường khác.
 • + Quản lý tốt sức khỏe học sinh và giáo viên: cán bộ y tế trường học, giáo viên phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, khó thở) cần thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời, không để dịch lây lan trong trường học. Hướng dẫn cho học sinh hiểu được các triệu chứng của bệnh để tự nhận biết và báo cho gia đình, giáo viên khi thấy dấu hiệu bất thường.
 • + Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi đông người hoặc khi tiếp xúc với những người có triệu chứng bệnh (có thể sử dụng khẩu trang vải thông thường, đảm bảo giặt sạch trước khi dùng); không khạc nhổ bừa bãi trong lớp học, sân trường; khi ho hoặc hắt hơi cần che kín miệng, mũi bằng ống tay áo hoặc khăn giấy rồi bỏ vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng.
 • + Tăng cường thông khí cho lớp học bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ, hạn chế tối đa việc sử dụng điều hòa.
 • + Hướng dẫn học sinh tự trang bị chai nước uống riêng cho từng em, tránh dùng chung ly, cốc uống nước, vệ sinh chai/ bình nước hàng ngày với xà phòng.
 • + Tổ chức thu gom, dọn dẹp các dụng cụ chứa nước đọng nhằm hạn chế môi trường phát triển của muỗi, phòng tránh bệnh sốt xuất huyết và các bệnh do muỗi truyền.
 • + Chủ động thực hiện hoặc phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức truyền thông phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học cho học sinh và giáo viên.
 • + Thực hiện in ấn tờ rơi dán tại bảng tin của nhà trường, phòng Hội đồng, các lớp học và phát tận tay CB-GV-NV trong nhà trường.

 


Tác giả: TRỊNH THỊ MỸ LINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan