GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 - 20/11/2021

Sáng nay ngày 20/11/2021, hòa trong không khí vui tươi rộn ràng của Ngày Nhà Giáo Việt Nam, trường Tiểu học Cam An Nam đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021.

Hằng năm, cứ mỗi khi gió heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu Thầy Cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên.

Và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các Thầy các Cô. Ngay lúc này đây, tất cả chúng ta đều cùng hướng về ngày 20/11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam.

Tôn sư trọng đạo đó chính là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam ta, từ những nét chữ đầu tiên Cô dạy, đến những bài giảng của Thầy, cho chúng em tri thức vào đời. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề. Thầy Cô luôn là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo "nhất tự vi sư - bán tự vi sư" là câu nói khắc cốt ghi tâm của tất cả các thế hệ học sinh. Truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Người thầy luôn luôn được mọi người tin yêu, kính trọng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định nghề giáo là nghề "cao quý nhất trong những nghề cao quý" và các thầy giáo, cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người.

Và từ năm 1982, ngày 20/11 chính thức trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (gọi tắt Ngày Nhà giáo Việt Nam). Đây trở thành ngày hội lớn của toàn dân tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Nhãn

Giáo viên và Đại biểu tham dự buổi gặp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Giáo viên biễu diễn mở đầu buổi gặp mặt
Đại diện cha mẹ học sinh biễu diễn mở đầu buổi gặp mặt