SỬ DỤNG XÉT NGHIỆM BẰNG KỸ THUẬT RT-PCR TRONG CÔNG TÁC SÀNG LỌC COVID-19 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM AN NAM

Vào 14 giờ ngày 28/10/2021, các nhân viên y tế của xã Cam An Nam đã tổ chức Xét nghiệm tầm soát cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Cam An Nam trước khi trở lại trường học bằng xét nghiệm RT-PCR.

Triển khai thực hiện Công văn số 3966/KSBT-PCBTN ngày 25/10/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa về việc tăng cường sử dụng xét nghiệm RT-PCR trong công tác sàng lọc cộng đồng;

Căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế yêu cầu Trạm Y tế xã Cam An Nam tăng cường sử dụng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR trong công tác sàng lọc COVID-19 tại trường Tiểu học Cam An Nam. Và 100% cán bộ, giáo viên và học sinhcủa trường đã tham gia xét nghiệm tầm soát trước khi trở lại hoạt động dạy và học tại trường bằng xét nghiệm RT-PCR. Đồng thời lấy mẫu gộp tối đa 10 người/mẫu.

Và sau khi xét nghiệm tầm soát cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh tại trường xong thì cần tổng hợp kết quả thực hiện và báo cáo về Trung tâm Y tế (thông qua khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS) để tổng hợp, báo cáo, theo dõi.

Học sinh tham gia xét nghiệm tầm soát COVID-19