A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO MÔ HÌNH VƯỜN RAU SẠCH TRONG LIÊN ĐỘI

 Liên đội trường Tiểu học Cam An Nam đã triển khai thực hiện tiết học giáo dục kĩ năng sống với mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất” theo sự chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 Nhằm tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và hưởng ứng phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ” trong liên đội. Năm học 2021-2022 BGH, BCH Công đoàn kết hợp với ban chỉ huy Liên đội Trường TH Cam An Nam đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Vườn rau sạch” ngay từ đầu năm học cho các em học sinh khối 1,2,3,4,5. Việc trồng và chăm sóc vườn rau được Ban chỉ huy liên đội giao khoán cho các lớp. Từ bãi đất trống đầy cỏ dại nay đã được cải tạo thành vườn rau. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, giờ ra chơi. Các em lại dành thời gian cho mỗi công việc quen thuộc như: tưới rau, nhổ cỏ, bắt sâu. Để phong trào thực hiện có hiệu quả, các giáo viên chủ nhiệm đã cùng các em tham gia chăm sóc vườn rau, hướng dẫn các em biết chăm sóc rau đúng cách, biết thay đổi các loại rau trồng theo mùa. 

Thực hiện mô hình “Vườn rau sạch”, các em được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản tại vườn rau của mình như: làm đất, gieo hạt, trồng rau, bón phân, chăm sóc rau hàng ngày đến lúc được thu hoạch và bán rau. Mô hình này đã tạo điều kiện để các em được rèn luyện mình, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành, .

Những buổi trồng rau dưới sự hướng dẫn của anh phụ trách, các em học sinh đã rèn luyện thêm được những kĩ năng khéo léo khi trồng và chăm sóc rau xanh.

         Thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế về mô hình “Vườn rau sạch” đã giúp các em biết quý trọng thành quả lao động, trang bị cho các em một số kĩ năng sống, học tập, lao động, không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho sức khoẻ con người mà còn góp phần tạo ra không khí trong lành và cảnh quan môi trường thêm Xanh – Sạch - Đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh các em học sinh đang thi đua chăm sóc vườn rau rạch- kế hoạch nhỏ trong liên đội.


Tác giả: TRỊNH THỊ MỸ LINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết