HỘI THI HÓA TRANG NHÂN VẬT THEO SÁCH MÀ EM YÊU THÍCH NĂM HỌC 2020 - 2021

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), hôm nay trường Tiểu học Cam An Nam đã tổ chức Hội thi hoá trang nhân vật theo sách mà em yêu thích năm học 2020-2021.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Được sự quan tâm chỉ đạo của BGH, hôm nay, Trường TH Cam An Nam tổ chức Hội thi hoá trang nhân vật theo sách mà em yêu thích nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Về dự và chỉ đạo Hội thi hôm nay có:

Thầy: Hoàng Minh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức hội thi.

Cô: Trần Thị Kim Chi, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể  CB- GV- NV và các em học sinh toàn trường cũng có mặt đông đủ.

Hội thi hôm nay bao gồm nội dung, hình thức và biểu điểm như sau:

1. Nội dung: Học sinh sẽ hoá trang thành nhân vật ưa thích của mình qua các mẫu chuyện đã đọc trong kho tàng văn học dân gian, cổ tích hay những câu chuyện kể về lịch sử của Việt Nam, … mà bản thân yêu thích.

2. Hình thức: Học sinh các lớp sẽ biểu diễn trên nhạc nền và lời dẫn mà các lớp đã chuẩn bị. Cách dàn dựng và biểu diễn sẽ tuỳ thuộc vào sự sáng tạo của từng lớp.

3. Biểu điểm

1. Trang phục phù hợp với nhân vật hóa trang: 5 điểm.

2. Trang phục có ý tưởng sáng tạo: 3 điểm

3. Diễn xuất nổi bật hình tượng  nhân vật: 7 điểm

4. Lời dẫn và nhạc nền hay, phù hợp: 3 điểm

5. Chọn nhân vật hóa thân để lại nhiều ý nghĩa giáo dục cho học sinh: 2 điểm

Tổng điểm 20 đ

Và sau đây là những hình ảnh ghi nhạn được tại Hội thi:

Thầy Hoàng Minh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu chỉ đạo Hội thi.

Lớp 2B
Lớp 2C
Lớp 1B
Lớp 3A