A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Thực hiện Công văn số 70/PGDĐT ngày 24/2/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo  về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022.

Thực hiện kế hoạch tổ chức triển lãm và giới thiệu sách số 81/KH-TH.CAN ngày 12 / 4 / 2022 của trường TH Cam An Nam.

Được sự thống nhất của Ban Giám Hiệu nhà trường, nay Thư viện tổ chức triển lãm sách năm học 2021 – 2022 nhân ngày sách Việt Nam 2022.

Buổi triển lãm nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách cho Cán bộ, Giáo viên, công nhân viên và học sinh.Khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên góp phần xây dựng xã hội học tập.

Nâng cao nhận thức của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

          Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. 

          Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

         Thông qua buổi triển lãm và giới thiệu sách khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong học tập cũng như trong đời sống tinh thần của mỗi con người. Từ đó góp phần xây dựng và phát triển phong trào sưu tầm, mượn và đọc sách trong học sinh, nâng cao ý thức giữ gìn và bảo quản sách hàng ngày.

- Thời gian:  Từ ngày 15/ 4/ 2022 đến ngày 25/4/2022

- Địa điểm: Tại phòng thư viện

- Đối tượng tham gia:Tất cả CB-GV-CNV và học sinh toàn trường.

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Cam An Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết